Menu Đóng

Kinh nghiệm chụp ảnh cưới từ A – Z

Chụp ảnh cưới luôn là một trong những khâu quan trọng nhất trong những công việc cần chuẩn bị cho đám cưới. Nhưng cũng vì cưới hỏi là công việc duy nhất trong đời nên rất nhiều cặp đôi trẻ không có kinh nghiệm chụp ảnh cưới, từ việc lựa chọn studio chụp ảnh cưới rẻ, đẹp, uy tín cho đến các khâu chuẩn bị gì?

Nếu bạn sắp cưới, hãy đọc bài viết của chúng tôi với những kinh nghiệm chụp ảnh cưới quý báu từ những người đi trước để lại, hy vọng sẽ giúp các bạn có được những bức ảnh ưng ý nhất.

kinh-nghiệm-chụp-ảnh-cưới

1. Dự trù kinh phí dành cho chụp ảnh cưới:

Điều đầu tiên bạn cần là phải dự trù kinh phí dành cho chụp ảnh cưới để có thể lựa chọn Studio, gói chụp hay địa điểm chụp phù hợp với túi tiền. Thế nên các đôi uyên ương trẻ hãy cùng nhau bàn bạc để lựa chọn sao cho hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.

kinh-nghiệm-chụp-ảnh-cưới

2. Lựa chọn thời gian chụp:

Nên chụp trước khi cưới khoảng 2 tháng để tránh cập rập sát ngày cưới cũng như phòng các trường hợp không mong muốn như chậm trễ, hỏng ảnh… Thời gian thong thả cũng giúp các studio làm ảnh cẩn thận và đẹp hơn. 

kinh-nghiệm-chụp-ảnh-cưới

3. Chọn địa điểm chụp ảnh cưới:

Hai bạn sẽ cùng nhau bàn bạc và chọn những địa điểm nào cả hai bạn cùng thích để đi chụp ảnh cưới. Cũng nên lưu ý là địa điểm đó phải phù hợp với thời gian mà hai bạn định dành cho việc chụp ảnh cưới. Không nên đi chụp ảnh ngoại cảnh ở xa nếu như thời gian quá gấp rút, cũng như tình trạng sức khỏe không tốt thì chỉ nên chụp ở những nơi gần và trong các phim trường, studio.

4. Chọn phong cách chụp ưa thích:

Các studio, photographer luôn có các phong cách chụp ảnh sở trường riêng, đủ các loại phong cách như lãng mạn kiểu Hàn Quốc, độc lạ, mộc mạc đời thường, cá tính,… Bạn hãy chọn một phong cách mình ưa thích nhất để có thể tìm được studio, photographer phù hợp nhất với mình.

5. Chọn studio chụp ảnh cưới:

Sau khi đã định hình được các tiêu chí bên trên thì công việc quan trọng nhất là chọn studio chụp ảnh cưới rẻ, đẹp, uy tín và phù hợp với mình nhất. Đây luôn là khâu khó khăn nhất đối với các bạn trẻ bởi studio hiện nay mọc ra như nấm khiến rất khó để biết chỗ nào uy tín.

Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bạn bè đã kết hôn và xem chất lượng bộ ảnh cưới của họ để chọn ra được các studio uy tín. Bạn có thể vào website và fanpage của từng đơn vị để tham khảo gói chụp, giá cả và cả đánh giá của khách hàng, việc chọn gói chụp các bạn cũng nên tham khảo thật kỹ các ưu đãi, combo trọn gói để tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhất.

6. Lựa chọn trang phục chụp:

Việc chọn trang phục này sẽ tùy vào gu của từng cặp đôi, nếu các bạn thuê váy của cửa hàng để chụp thì có thể mặc thử rồi chọn ra các trang phục ưng ý nhất. Nên cả 2 người cùng thử để chọn ra các bộ đồ tương xứng với nhau. Lưu ý là nếu chụp trang phục thường, trang phục tự chọn thì nên theo kiểu: đồ đôi, đồ ton-sur-ton với nhau.

Một số kinh nghiệm khác:

– Khi đi chụp ngoại cảnh ngoài trời ở xa cô dâu nên mang theo dép lê, tông để đi, khi nào chụp với đeo giầy cao gót vào để tránh mệt mỏi, đau chân. Nên xem lại từng shoot hình của một địa điểm luôn để xem những tấm đó đã ưng ý hay chưa.
– Đừng ham những gói chụp giá cực rẻ mà trọn gói đủ thứ vì tiền nào của đó thôi. Gói ít tiền thường thường bị cắt giảm rất nhiều thứ mà các bạn ít khi để ý như: không có phụ chụp, thời gian chụp ngắn, chụp hay trang điểm qua loa, chỉnh sửa ảnh hời hợt, chất liệu in ảnh chất lượng kém, ảnh bé, váy ít hoặc xấu…
– Nếu khả năng diễn không tốt, không ăn ảnh lắm nên chụp ảnh xa 1 chút, tránh chụp cận mặt.
– Sau buổi chụp nên yêu cầu studio cho xem lại toàn bộ ảnh và chọn những bức mà bạn ưng ý nhất để photoshop. Khi photoshop xong yêu cầu studio gửi bản đã chỉnh sửa để bạn duyệt, khi nào thật ưng ý mới yêu cầu studio in ra album.
– Khi nhận ảnh nên kiểm tra thật kỹ và nên nhận ảnh trước khi cưới ít nhất 10 ngày.

LIÊN HỆ CHERRY WEDDING STUDIO ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÁC DỊCH VỤ CƯỚI

Bài viết liên quan

...